[Lục Phiến Môn kí sự 3] Truy bảo bối hậu đích nữ nhân

Lục Phiến Môn kí sự

Đại sự kiện: Truy bảo bối hậu đích nữ nhân

(nữ tỳ của Truy bảo bối :”>)

Tác giả: Duẫn Tử Hiên

Trans: QT caca

Edit: Tiểu Mân Nhi

https://i2.wp.com/img213.imageshack.us/img213/1892/2fd8e0f5c40bb844dcc474a.jpg

(ai~~ thành thật xin lỗi nàng nào nếu phần xì poi lúc trước của ta khiến nàng hiểu lầm =.= Phương Vô sẽ xuất hiện, nhưng ít thôi… Lúc đầu ta đọc nửa truyện cứ tưởng anh Khán sẽ tung hoành… T^T Nhưng mà vẫn là Thiết Truy Thích Cố nhé T^T)

Chuyện kể rằng, từ khi Thích Thiếu Thương cùng Thiết Thủ nhẹ dạ cả tin vào những lời đồn nhảm, lại hết sức hoang đường phi lý kia —— Truy Mệnh có thai, hài tử là con Cố Tích Triều. Sau đó, Truy Mệnh đem Thiết Thủ ném khỏi phòng, mà Cố Tích Triều chỉ giắt sau lưng bọc tiểu phủ, bỏ nhà đến ăn nằm ở Lão lâu.

Ban ngày, Cố Tích Triều nếu không cùng Vô Tình chơi cờ, chính là uống rượu với Truy Mệnh. Cho nên, Cố Tích Triều và Truy Mệnh tỉ suất hiện diện trước mặt bách tính đột nhiên tăng cao, mặc dù bách tính phúc lợi, nhưng lại có ba bạn thống khổ vô biên. (ta nghĩ đám “bách tính” này chắc là cộng đồng chúng hủ =)))))))))))

Thích Thiếu Thương cùng Thiết Thủ, tất nhiên chiếm hai suất, bạn thứ ba là ai nha?

Đương nhiên chính là Phương Ứng Khán, Phương tiểu Hầu gia.

Lúc trước, Cố Tích Triều ở Kim Phong Tế Vũ lâu, dù sẽ đến tìm Vô Tình để đánh cờ, cũng chỉ là thỉnh thoảng dăm ba bữa. Nhưng hiện tại Cố Tích Triều ăn nằm Lục Phiến Môn, Phương tiểu hầu minh bạch một điều, đại khái hai người bọn họ kiếp trước có thù oán, hoặc là tổ tông nhà mình đã làm chuyện có lỗi với Cố Tích Triều, chỉ cần mình đến tìm Vô Tình, câu trả lời của đồng tử nhất nhất sẽ là: công tử đang cùng Cố công tử đánh cờ, Hầu gia mời trở về đi.

Cuộc đời con người chính là liên miên ẩn chứa vô vàn phiền phức,

Cho dù phiền phức đó do kẻ khác mang đến,

Hay tự bản thân đi tìm phiền phức rồi đâm đầu vào.

Nói chung, thứ phiền phức đông tây này, dĩ nhiên nên giải quyết càng sớm càng tốt.

Phương Ứng Khán hiểu rõ, muốn giải quyết phiền phức, nhất định phải giải quyết nguồn gốc nảy sinh phiền phức —— Thích Thiếu Thương cùng Thiết Thủ.

Cho nên, Phương tiểu hầu danh tiếng lẫy lừng, Thích lâu chủ đại danh hiệp nghĩa, Thiết tổng bộ uy danh vạn lý hẹn nhau tụ tập tại Thiên Hương lâu, giữa Sơn Thủy các, thảo luận nan đề trắc trở: phải làm sao để nhượng các đại thần mỗi gia quay về chỗ cũ.

Phương Ứng Khán: mục đích ta hẹn hai vị đến đây, chắc các vị cũng đều đoán được, dám hỏi hai vị một câu, dự định khi nào hành động?

Thích Thiếu Thương nhìn Thiết Thủ, thở dài: Tiểu hầu gia nghĩ chúng ta không muốn sao, nhưng Thiết Thủ mặc dù ở Lục Phiến Môn, chính là ngay cả cái bóng của Truy Mệnh cũng không thấy được. Cổng lớn Lục Phiến Môn không chào đón ta, so ra, tiểu hầu gia vẫn là may mắn hơn.

Phương Ứng Khán: các ngươi có đối sách gì?

Thiết Thủ: chờ. (=))) )

Thích Thiếu Thương: ta nghĩ ra một cách, không biết có được hay không…

Một lúc sau, cả người chủ trì lẫn người tham dự bang hội được bách tính kinh thành xưng tụng “Hội nghị công phương trọng đại của Lục Phiến Môn”, trên mặt mang theo tiếu ý thỏa mãn hài lòng, nối bước cùng rời khỏi Thiên Hương lâu.

Ngày thứ hai, tảng sáng, Phương tiểu hầu tựu thì đứng trước cổng Tiểu lâu chờ đợi, đồng tử đi lấy nước vừa xuất hiện, Phương tiểu hầu lập tức tiến lên: công tử hiện tại nhàn rỗi chưa? Phương Ứng Khán xin cầu kiến.

Lần này lời nói của tiểu đồng không để Phương tiểu hầu gia thất vọng: công tử ở trên lầu, hầu gia mời vào trong.

Khi Phương Ứng Khán vào nhà, Vô Tình đang xem hồ sơ tập án, dường như không nhận ra Phương Ứng Khán. Phương Ứng Khán cũng không nói gì, chỉ đứng cạnh cửa, lẳng lặng nhìn Vô Tình, đem thân ảnh kia ghi sâu trong mắt, khắc kỹ đáy lòng.

Nhãn thần chưa hề chuyển hướng, Vô Tình mở miệng: Hầu gia đến có việc gì không?

Phương Ứng Khán: ách, hai ngày nữa ta bận bịu, chắc không thể tìm được thời gian gặp ngươi, cho nên, trước tiên đến nói với ngươi một tiếng.

Vô Tình: ta đã biết.

Phương Ứng Khán: ngươi không hỏi ta chuyện gì sao?

Vô Tình: chuyện gì?

Phương Ứng Khán: >< Thích Thiếu Thương muốn treo bảng vì Truy Mệnh tuyển tỳ nữ ở Kim Phong Tế Vũ lâu, ta với Thiết Thủ sẽ đi giúp hắn.

Vô Tình quay đầu, nhìn Phương Ứng Khán một cái. Chỉ thoáng qua, nhưng lại khiến người lạnh lẽo đông đặc từ đầu đến chân, cái nhìn này, Phương Ứng Khán minh bạch, Vô Tình đã biết mục đích mình tới đây rồi…

Sáng sớm tại Kim Phong Tế Vũ lâu treo một bảng thông báo to tổ bố:

Nhân dịp tỳ nữ Truy Mệnh Lục Phiến Môn Lưu Ly có thai, đã gả cho nhóc sai vặt A Quý của Cố công tử Kim Phong Tế Vũ lâu, bây giờ đặc biệt công khai chiêu mộ một tỳ nữ khác, yêu cầu như sau: nhân phẩm cùng phong thái phải đoan trang nghiêm chỉnh, cần mẫn chất phác. Người muốn làm mời năm ngày sau đến Kim Phong Tế Vũ lâu đăng ký đặc biệt. Mặt khác, người có bệnh hiểm nghèo xin miễn.

Tin tức này không quá thời gian một chén trà nhỏ đã rêu rao khắp hang cùng phố chợ.

“Tỳ nữ của Truy Mệnh”, có lật tung thế giới cũng không thể tìm được một tỳ nữ như vậy, ở lại Lão lâu Lục Phiến Môn, thời gian ở Lão lâu còn được chăm sóc trông nom hắn. Lương bổng miễn bàn, chỉ là ích lợi chất chồng trước mắt, đủ để tất cả ngành nghề phú quý khắp kinh thành đều theo không kịp:

Một năm ba trăm sáu mươi lăm ngày, hơn hai trăm ngày có thể gặp Truy Mệnh.

Gặp Truy Mệnh dĩ nhiên gặp Thiết Thủ.

Gặp Truy Mệnh lại có thể thường xuyên gặp Cố công tử của Kim Phong Tế Vũ lâu.

Gặp Cố công tử càng phải gặp Thích Lâu chủ.

Chưa nói đến, bản thân thập thò lấp ló ở Lục Phiến Môn, còn có thể gặp Vô Tình công tử cùng Lãnh Huyết.

Trọng yếu nhất chính là, quan hệ mập mờ nhập nhằng khả nghi ám muội của bọn họ lúc đó, quả thật “đoạn không đứt được, gỡ càng rối thêm”…

Chỉ cần mỗi khi xảy ra đại sự, nắm trong tay “tin tức độc nhất vô nhị” bán ra, đại gia đình mình đã có thể sung sướng an nhàn nhiều năm nha.

Cho nên, tình hình giờ đăng kí, từ ngữ miêu tả thích hợp nhất chỉ gói gọn trong năm chữ: người đông nghịt cả phố. Mục đích đăng kí thì ôi thôi, đủ loại, thăm dò bí mật có, sùng bái tôn thờ có, mê luyến mỹ sắc cũng có (ặc =)) )… vân vân và vân vân.

Thích Thiếu Thương đối với câu nói của Cố Tích Triều đã khắc sâu hiểu biết: khắp kinh thành, từ nữ tử mười tám đến lão bà tám mươi, không ai có khả năng đỡ được một Truy Mệnh tiểu hài làm nũng.

Lúc đó Thích Thiếu Thương đã hỏi Cố Tích Triều: chỉ duy nhất nữ nhân?

Cố Tích Triều trả lời: nam nhân đều phun máu chết sạch hết rồi.

>_<

Cố Tích Triều cùng Truy Mệnh hảo thương lượng, Truy Mệnh trước tiên bồi Cố Tích Triều tìm Vô Tình đánh cờ, sau đó Cố Tích Triều sẽ bồi Truy Mệnh đi Thiên Hương lâu uống rượu. Nhưng khi hai người vừa bước vào Tiểu lâu, đã thấy Vô Tình vùi đầu giữa một đống án quyển.

Cố Tích Triều: Vô Tình, hôm nay có đại án tử?

Vô Tình: không.

Cố Tích Triều: sao không chơi cờ? (anh tưởng Tình Tình rảnh rỗi như anh sao =.=)

Vô Tình: đúng, lúc sáng sớm, Kim Phong Tế Vũ lâu treo một bảng thông báo, ta đã nhượng tiểu đồng chép về, ngươi tự xem đi.

Cố Tích Triều tiếp nhận phiến giấy từ Vô Tình, Truy Mệnh cũng lon ton đến gần, hai người càng xem biểu tình càng phát triển theo lối âm dương khác nhau, Truy Mệnh vui vẻ nói: không nghĩ tới Thích đại ca tốt như vậy a, còn đặc biệt giúp ta tuyển nữ tỳ, Triều Triều, ngươi nói với hắn, đừng phiền phức nữa. Vốn lúc trước ta cũng không có tỳ nữ, Lưu Ly là ngươi tặng ta, ta mới nhận. Nếu nàng đã lập gia đình, vậy thôi đi!

Cố Tích Triều sắc mặt kết khởi hàn sương: hiện tại nói, đã muộn rồi, bọn họ dám hồ đồ càn quấy như thế này.

Truy Mệnh: sao? Có gì không đúng nha?

Cố Tích Triều: chúng ta về phòng dịch dung.

Truy Mệnh: dịch dung làm gì?

Cố Tích Triều: đi giết người!

Dọc đường đến Kim Phong Tế Vũ lâu, Truy Mệnh hỏi Cố Tích Triều: Triều Triều, ngươi tại sao đột nhiên lại tức giận như thế?

Cố Tích Triều: bởi vì có một tên đại ngu ngốc nghĩ muốn dùng phương pháp này để bức ta trở về.

Truy Mệnh: Thích đại ca? Tuyển tỳ nữ cho ta, vì sao nói muốn ép ngươi trở về?

Cố Tích Triều: tuyển người khác, ta không yên tâm.

Truy mệnh: ^^ Triều Triều, ngươi thật sự rất tốt.

Kim Phong Tế Vũ lâu.

Khi Cố Tích Triều cùng Truy Mệnh nhảy vào tiền sảnh, Thích Thiếu Thương và Thiết Thủ đang trưng ra bộ dáng tươi cười chào đón, lại bị Cố Tích Triều nhãn thần sát kiếm đâm nghìn lỗ trên người, lập tức ngoan ngoãn khép nép vào một góc.

Vừa đến cửa, cũng không nói tiếng nào, Cố Tích Triều khí định thần nhàn ung dung ngồi xuống, tỉ mỉ cẩn thận nghiên cứu Thần Khốc tiểu phủ chế tác hoàn mỹ, vô cùng khéo léo, nhỏ nhắn nằm gọn trong lòng bàn tay.

Truy Mệnh ngồi không yên, tại ghế nhoi tới nhoi lui, nhưng dè chừng thần sắc Cố Tích Triều, cũng không dám nói chuyện, sờ sờ chỗ này, nhìn nhìn chỗ khác, một mình chơi đùa ngoạn nháo cực kỳ vui vẻ.

Thích Thiếu Thương cùng Thiết Thủ như đứng đống lửa như ngồi đống than, đều nhìn Cố Tích Triều, khí lạnh toàn thân, chuẩn bị ứng phó Thần Khốc tiểu phủ có thể xuất ra bất cứ lúc nào.

Xem đủ rồi, chơi đủ rồi, Cố Tích Triều đem tiểu phủ thả lại vào bọc nhỏ, ngẩng đầu nói: các ngươi thật lợi hại, Cố Tích Triều bội phục, bội phục.

Thiết Thủ đẩy Thích Thiếu Thương một cái, Thích Thiếu Thương hất bàn tay sau lưng, lùi lại vài bước: ha hả a, Tích Triều, ngươi cũng biết, ngươi ở nhà Truy mệnh… Cũng… Truy Mệnh thiếu một tỳ nữ, ta nghĩ bớt chút thời gian tuyển chọn… tuyển chọn…

Cố Tích Triều: danh sách đâu? Các ngươi tiến hành đến đâu rồi?

Thích Thiếu Thương: chúng ta gia hạn đăng kí năm ngày, ta dự định nhượng Dương tổng quản lo đợt đầu tiên, tuyển một trăm người. Ta cùng Thiết Thủ lo đợt hai, tuyển hai mươi mốt người. Ngươi cùng Truy Mệnh cuối cùng mới quyết định chọn ai nha.

Cố Tích Triều: danh sách!

Thích Thiếu Thương xoay người vội vã hấp tấp chạy đi, lát sau ôm vào chồng danh sách, đặt trước mặt Cố Tích Triều.

Tùy tiện lật vài tờ, Cố Tích Triều nhẹ nhàng nói: đều lung tung lộn xộn. Không cần phiền phức nữa, tựu thì chiều nay đem Tiểu Cầm ở Lưu Bạch Hiên cho hắn đi.

Nói xong, Cố Tích Triều đứng dậy, tao nhã vỗ vỗ tay áo, cười với Truy Mệnh: ta bồi ngươi uống rượu.

Truy Mệnh: ^^ Hảo.

Thích Thiếu Thương, Thiết Thủ: vậy ở đây…

Cố Tích Triều: Thích lâu chủ cùng Thiết tổng bộ bản lĩnh lớn như vậy, giải quyết việc này chắc chỉ là chuyện nhỏ.

Thích Thiếu Thương, Thiết Thủ: ><

“Trò bịp bợm lớn nhất kinh thành năm nay”, cứ thế này mà ra đời.

Có người nói tỳ nữ cuối cùng trúng tuyển, chỉ được chừa cho một chân trù phòng ở Kim Phong Tế Vũ lâu.

Thích Thiếu Thương tại “Bảng vàng Hôn phu lý tưởng” vị trí rơi rớt cực kỳ thê thảm.

Hoàn.

Bức bạn Triều là kết quả như thế đấy :”> Chỉ tội ẻm nào được tuyển thành nữ tỳ =)))))))))))

Tiểu Truy dễ thương muốn chết Super cute onion Người ta lo kệ người ta, mình chơi đùa mặc mình  Super cute onion

Phần tiếp theo của kí sự sẽ cho các nàng biết một quan niệm tình yêu đặc biệt, sự khác nhau giữa gia phong nhà Thích Cố và  Thiết Truy Super cute onion  (tiểu Truy bị Triều ca đầu độc rồi =))))))  )

Advertisements
  1. Ôi, đất diễn của Khán sư phụ nhà ta sao mà ít thế này, hic

    • ảnh diễn ít nhưng mà chất lượng, đến đoản 6 ảnh còn “chất lượng” hơn cả những người diễn nhiều đó nàng =)))))))

  1. No trackbacks yet.

Gửi comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: